Anime : Điểm qua các vĩ thú trong Naruto

0 1,942

Các vĩ thú là một phần quan trong trong truyện Naruto.Đây là những con quái vật chứa sức mạnh kinh khủng và lượng Chakra dồi dào.Tất có có 10 vĩ thú,ngoài Thập Vĩ là bản thể của thần mộc thì những vĩ thú còn lại đều được chia ra từ Thập Vĩ bởi Lục Đạo Hiền Nhân.Hầu hết những vĩ thú đều bị phong ấn trong cơ thể con người và người đó được gọi là Jinchuuriki.Trong bài viết này,hãy cùng tìm hiểu về sức mạnh của các vĩ thú trong Naruto.

Ichibi-Shukaku (Nhất Vĩ Li Mao)

Nhất vĩ Shusaku (一尾の守鶴, Ichibi no Shukaku) Là một vĩ thú được phong ấn vào cơ thể Gaara] của làng cát. Shusaku đã bị bắt bởi Deidara và bị lấy đi bởi Akatsuki.P

Ichibi-Shukaku là con quái vật bị phong ấn trong người Gaara bởi bà Chiyo. Gaara là người điều khiển thú thần giỏi nhất. Deidara đã lấy nó ra khỏi cơ thể Gaara và mang đi. Sau đó, Gaara đã chết nhưng nhờ bà Chiyo dùng thuật chuyển sinh đổi tính mạng của mình cho Gaara nên cậu đã được sống lại. Theo lời kể của bà thì con quái vật này đã bị phong ấn vào hai người nhưng do nó thoát ra nên cả hai đều chết. Shukaku mang hình dáng của một loài chó.

Theo như truyền thuyết của Nhật: Trước đây anh ta là 1 thầy tu sống ở vùng sa mạc Nara. Bởi vì 1 sức mạnh bóng tối được thoát ra bởi Yamata no Orochi(1 trong số 9 con bijuu) và trong 1 cơn bão cát, anh ta đã hóa thân thành con chó (hình dáng thật của anh ta). Anh ta có tính cách rất ngông cuồng và rất ham vui. Shukaku sống trong tâm của người bị giết bởi gió và cát (giống như trường hợp của mẹ Gaara). Và anh ta là hiện thân của thần gió (God of wind). Shukaku có khả năng điều khiển gió và cát. Trong cuộc chiến huyền thoại giữa các bijuu thì Shukaku có 5 trận đánh, thắng 1 trận với Sokou (Tứ Vĩ), thua 3 trận với Raijuu (Lục Vĩ), Nekomata (Nhị Vĩ), Isonade (Tam Vĩ) và chạy 1 trận khi đấu với Yamata no Orochi (Bát Vĩ).Shukaku được coi là thần Gió với sức mạnh đứng hàng thứ 8 và charka đứng hàng thứ 9.

Nibi-Nekomata (Nhị Vĩ Ác Miêu)

Được phong ấn vào người Yugito của làng Mây, .Hiện thân của Nibi là 1 con mèo sở hữu sức mạnh của cái chết và được xem là 1 con bijuu giống cái duy nhất.Nibi đuợc xem là thần bóng tối. Nibi này sống ở 1 nơi gọi là “Forest of Death” (khu rừng chết ) ở phía Bắc Hokkaido. Sự xuất hiện của cô ta được miêu tả là 1 con mèo đen rất lớn và đôi cánh đen.

Cô ta là con thú cưng của Thần Chết. Nibi ăn linh hồn người chết và có thể triệu hồi những người đó để đánh thay cho mình. Nibi dùng con mắt thứ 3 đễ thiêu cháy những linh hồn đó. Trong trận chiến huyền thoại giữa 9 con bijuu thì để có thể chiếm ưu thế với kẻ địch, Nibi đã liên kết với Hokou (Ngũ Vĩ) để đánh lại Kyuubi (Cửu Vĩ). Nhưng cả 2 đều thất bại thảm hại và Nibi được giải cứu bới Thần Chết. Và Nibi trải wa 3 trận đánh, trong đó thắng 2 trận với Kaku (Thất Vĩ), Isonade (Tam Vĩ) và thua 1 trận với Kyuubi(Cửu Vĩ). Đã bị tổ chức Akatsuki lấy đi (Kakuzu và Hidan).

Sanbi-Isonade (Tam Vĩ Khổng Quy)

Là quái vật sống dưới nước. Trước đây Jinchuuriki của nó là 1 người tên Yagura từng là Mizukage của làng Sương Mù,là 1 trong những vật chủ có thể điều khiển hoàn toàn Vỹ Thú, nhưng lúc Akatsuki tiếp cận để bắt Tam Vỹ thì nó đang ở làng Sương Mù và trong tình trạng không có Jinchuuriki. Hiện thân của Sanbi là 1 con rùa với 1 cái sừng nhọn trên trán. Nó sống ở sâu dưới biển ở phía Tây nước Nhật. Cứ mỗi tháng thì nó bơi lên mặt nước để hít thở không khí trong lành. Nhưng mỗi khi nó làm vậy thì những cơn bão nổi lên, biển cả nổi cơn thịnh nộ, và tất cả những con tàu gần đó sẽ bị nuốt để làm mồi cho Sanbi. Và Sanbi có 1 thuộc hạ là 1 con cá tên là Samehada (tên giống với cây kiếm của Kisame nhưng khác nhau, chỉ là trùng âm thôi).

Samehada bám lấy dạ dày của Sanbi và hấp thụ những thức ăn để tạo ra 1 lượng lớn charka để đưa cho chủ nó. Và sức mạnh của Samehada có thể cho phép Sanbi gia tăng thêm 5 lần chỉ số charka của bản thân. Chính vì thế nên trong mỗi trận chiến, Sanbi sẽ có được lượng charka vô tận nhận từ Samehada. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Sanbi đánh 4 trận, trong đó thắng 2 trận với Kaku (Thất Vĩ), Shukaku (Nhất Vĩ), thua 1 trận với Nibi (Nhị Vĩ), chạy thoát 1 trận với Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Sanbi được xem là thần thủy với sức mạnh đứng hàng thứ 5 và charka đứng hàng thứ 7. Đã bị Tobi và Deidara lấy đi.

Yonbi-Sokou (Tứ Vĩ Hầu Tôn)

Ngụ trong cơ thể của Roushi làng Đá. Hiện thân của Sokou nhìn giống 1 loài khỉ. Nó là 1 sinh vật sống gần ngọn núi Fuji. Bởi vì những khí độc và tro núi lửa đã là cho sinh vật này biến thành 1 loài quái vật. Bất cứ thứ gì xung quanh Sokou đều héo đi hoặc là chết bởi vì chất độc của nó.

Truyền thuyết nói rằng, khi nào Sokou ngủ đông ở núi Fuji thì tiếng ngáy của nó sẽ gây ra 2 trận núi lửa. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Sokou đánh 4 trận, trong đó có 3 trận thua với Shukaku (Nhất vĩ), Kaku (Thất Vĩ), Houkou (Ngũ Vĩ). Sokou được xem là độc nhất với sức mạnh của Sokou đứng thứ 9 và Charka đứng thứ 6 trong 9 con.Đã bị Kisame và Itachi lấy đi.

Gobi-Houkou (Ngũ vĩ Mã Ngư)

Ngụ trong cơ thể của Han làng Đá. Hiện thân của Houkou nhìn giống nhưng loài chó có 5 đuôi với mỗi đuôi của nó tượng trưng cho mỗi sức mạnh của ngũ hành : lôi, phong, thuỷ, hỏa, thổ. Khi nó sử dụng cả 5 đuôi thì sẽ tạo ra 1 sức mạnh có sức phả hủy rất lớn.

Houkou sẽ sẵn sàng phả hủy thiên nhiên để nhận được sức mạnh mà nó thèm muốn từ thiên nhiên. Nó đã 1 lần bị thương rất nặng khi cùng Nibi(Nhị Vĩ) thách đấu với Kyuubi (Cửu Vĩ). Houkou sống trên 1 cái cây cổ thụ rất lớn. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Houkou đánh 4 trận, trong đó thắng 3 trận với Sokou (Tứ vĩ), Nibi (Nhị Vĩ), Raijuu (lục Vĩ ) và thua 1 trận với Kyuubi (Cữu Vĩ). Houkou được xem là thần ảo ảnh (God of Illusion) với sức mạnh đứng hàng thứ 3 và charka đứng hàng thứ 2 trong 9 con.Đã bị Akatsuki lấy đi

Rokubi-Raijuu (Lục Vĩ Bạch Sên)

Ngụ trong cơ thể của Utakata làng Sương Mù. Hiện thân của Raijuu là 1 con ốc sên. Tiếng khóc của nó nghe như tiếng sấm và nó cũng được xem như thần sấm sét. Bởi vì sức mạnh của Yamata no Orochi (Bát Vĩ) đã làm cho nó biến thành loài quái thú.

Raijuu có thể phóng ra 1 nguồn điện khổng lồ để trợ giúp trong chiến đấu. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Raijuu đánh 5 trận, trong đó có 2 trận thắng với Shukaku (Nhất Vĩ), Sokou (Tứ Vĩ) và 3 trận thua với Houkou ( Ngũ Vĩ), Yamata no Orochi (Bát Vĩ), Kyuubi (Cửu Vĩ). Sức mạnh của Raijuu xếp hàng thứ 6 và charka xếp hàng thứ 4.Đã bị Pain-Akatsuki lấy đi.

Shichibi-Kaku (Thất vĩ Cương Trùng)

Ngụ trong cơ thể của Fuu làng Thác Nước. Kaku hiện thân là 1 bọ hung, tiếng Nhật của nó cũng có thể được đọc là Mujina (Meles Meles Anaguma ). Nó có 7 đuôi và là 1 bijuu nhỏ nhất trong 9 con tuy nhiên nó lại là con xảo quyệt nhất. Kaku dùng hầu hết thời gian để săn mồi của nó dưới lòng đất bằng cách phá hủy mảnh đất ở dưới con mồi làm con mồi rơi vào miệng nó.

Trên mặt đất, bất cứ ở đâu Kaku đi, nó đều có thể biến thành mọi dạng sinh vật, nhưng nó chỉ có thể biến như thế khi nó có đất sét. Trong trận chiến giữa các bijuu thì Kaku đánh 4 trận, trong đó có 1 trận thắng với Sokou (Tứ Vĩ) và 3 trận chạy thoát với Nekomata (Nhị Vĩ), Isonade (Tam Vĩ), Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Kaku được xem là thần thổ với sức mạnh xếp hàng thứ 7 và Charka xếp hàng thử 3 trong 9 con.Đã bị Akatsuki lấy đi.

Hachibi-Hachimata (Bát vĩ Khổng Ngưu)

(Hachibi hoặc Yamata no Orochi – cũng được biết đến với tên Hachimata) Hachibi-Hachimata được phong ấn trong người em trai của Raikage làng Mây và ông ta tên là Killer – Bee (ong sát thủ) ; là một tay kiếm rất lợi hại với khả năng sử dụng 7 thanh kiếm cùng 1 lúc, đồng thời ông ta cũng là 1 rapper, đam mê thể loại rap kết hợp với enka(một thể loại nhạc dân gian Nhật Bản).

Killer- bee là một trong số ít jinchuriki (vật chủ) có thể điều khiển và làm chủ sức mạnh của Vĩ Thú. Đã từng bị nhóm Taka của Uchiha Sasuke bắt đi. Nhưng thật ra chỉ là kế hoán thân để thoát khỏi sự quản lý của người anh trai là Raikage làng mây. Mỗi cái đuôi của Bát Vỹ tiêu biểu cho 1 biểu tượng : linh hồn, ma, điều ác, quỷ, quái dị, sự chết chóc, địa ngục và cái chết (tiếng Anh theo thứ tự trên là : Soul, Ghost, Evil, Devil, Monstrous, Kill, The Afterworld and Death). Bản chất sức mạnh của nó là yếu, nhưng những thành viên trong dòng họ Kasanagi khi đánh với Bát Vỹ đã dùng cây kiếm Kusanagi no Tsurugi (cây kiếm mà Orochimaru sử dụng) và sơ ý để Bát Vỹ cướp được. Vì vậy, Bát Vỹ đã hấp thụ được sức mạnh của cây kiếm và trở thành 1 sinh vật có sức mạnh khủng khiếp, và cây kiếm đuợc giữ trong cơ thể của Bát Vỹ. Với một sức mạnh mới, Bát Vỹ đã thải ra 1 lượng lớn năng lượng đen, làm thức tỉnh những con vỹ thú khác và làm chúng trở nên kiêu ngạo

. Bát Vỹ đã đánh bại rất nhiều vỹ thú nhưng nó chỉ thất bại khi đánh với Cửu Vĩ. Nguyên nhân thật đơn giản là Cửu Vĩ có 1 sức mạnh vô tận hơn cả cây kiếm Kusanagi. Vì vậy ta có thể thấy được sức mạnh kinh khủng của Cửu Vĩ khi nhận đuợc danh hiệu là ” king of bijuu” ( vua của các loài vỹ thú ). Nhưng truyền thuyết cũng miêu tả là Bát Vỹ có sức mạnh ngang bằng với Kyuubi, tuy nhiên sự thật là Bát Vỹ có sức mạnh giới hạn nhất định. Trong trận chiến của những Bijuu thì Bát Vỹ đánh 5 trận trong đó thắng 4 trận với Shukaku (Nhất Vĩ), Isonade (Tam Vĩ), Raijuu (Lục Vĩ), Kaku (Thất Vĩ) và chỉ thua 1 trận với Kyuubi (Cửu Vĩ). Bát Vỹ được tượng trưng là con Quỷ với sức mạnh và Charka đều xếp hàng thứ 2 trong 9 con.

Kyuubi-Youko (Cửu vĩ Hồ Ly)

Được phong ấn trong trong người của Naruto. Kyubi đã bị Hokage đệ tứ Làng Lá phong ấn vào người Naruto, và nhiều lần đã cho Naruto “mượn” Charka để sử dụng. Mỗi khi Naruto sử dụng xong thường hay ngất xỉu,vì do lượng Charka quá mạnh. Kyuubi là con Bijuu mạnh nhất trong tất cả 9 con với hình dáng 1 con hồ ly 9 đuôi.

Lý do Kyuubi có được sức mạnh như thế rất đơn giản, Kyuubi có 1 năng lượng vô tận, nhận được danh hiệu ” king of Bijuu ” sau 100 năm đánh nhau cùng Yamata no Orochi (Bát Vĩ) mà Yamata no Orochi đã kiệt sức nhưng Kyuubi vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. Và Kyuubi cũng rất kiêu ngạo và thông minh. Trong trận chiến huyền thoại giữa các Bijuu thì Kyuubi đánh 4 trận và tất cả đều thắng với Nekomata (Nhị Vĩ), Houkou (Ngũ Vĩ), Raijuu ( Lục Vĩ), Yamata no Orochi (Bát Vĩ). Kyuubi được xem là thần Lửa với sức mạnh và Charka đứng thứ nhất trong 9 con. Kyuubi-Youko (Cửu vĩ) có thể coi như là quái thú mạnh nhất trong tất cả các quái thú.

Jybi – Thập Vĩ (King of king Bijuu)

Thế kỷ trước khi các làng ninja được lập nên, Lục đạo tiên nhân (Rikidou Sennin) đã cứu thế giới thoát khỏi Thập Vỹ. Ông đã cố gắng thu phục Thập Vỹ và phong ấn chakra của nó trong cơ thể của chính mình, trở thành Jinchuriki đầu tiên; sử dụng chakra của chính mình để điều khiển Thập Vỹ (tương tự như cách Sasuke sử dụng chakra của mình để tiêu diệt Orochimaru).

Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là một giải pháp tạm thời để chế ngự Thập Vỹ ; tuy nhiên, trong trường hợp ông qua đời, phong ấn sẽ bị phá vỡ và Thập Vỹ lại một lần nữa sẽ có dịp tung hoành. Nhận biết được điều này, Lục đạo tiên nhân dành thời gian còn lại của cuộc đời mình để tìm kiếm một giải pháp an toàn hơn. Cuối cùng, Tiên nhân đã thành công bằng cách chia lên các chakra của Thập Vỹ vào chín thực thể quái dị mà sau này được biết đến như là các Vỹ thú và phân tán chúng trên khắp thế giới. Và như sự đề phòng cuối cùng của Lục đạo tiên nhân , ông đã sử dụng thuật Bộc địa thiên tinh của mình, phong ấn các phần còn lại của Thập Vỹ trong một nhà tù đá khổng lồ và đẩy nó vào trong không trung, tạo ra mặt trăng.

Diện mạo
Cho đến nay, Thập Vỹ đã chỉ được nhìn thấy một lần, nhưng cũng chỉ thấy bóng, nhưng nó có vẻ gần giống với Cửu Vỹ. Ngoài ra, nó xuất hiện để chỉ có một mắt, trong đó có bốn Rinnegan giống như vòng tròn đồng tâm, với chín Sharingan trong ba vòng tròn giống như đồng tử của con mắt. Uchiha Madara đang có ý định tập hợp lại tất cả 9 con Bijuu để làm tái sinh Thập Vĩ. Hiện Akatsuki chỉ còn thiếu Hachibi Bát Vĩ và Kyuubi Cửu Vĩ.