Anime : ĐIểm lại TOP 5 huyền thoại hải quân đã xuất hiện trong ONe Piece

0 1,048

Thủy quân lục chiến có mặt ở khắp tất cả các vùng biển trên thế giới nhằm giữ gìn trật tự, thi hành luật pháp và áp đặt ý chí Chính phủ Thế giới tới mọi người.

Đáng gờm nhất là những đô đốc hải quân, chỉ cần nghe danh đã khiến nhiều hải tặc khiếp vía, trong đó có cả những người đã trở thành huyền thoại vì họ đủ mạnh mẽ để thách thức những tên cướp biển mạnh nhất, bao gồm cả Gol D. Roger và Whitebeard.

Dưới đây là 5 huyền thoại “Thủy quân lục chiến” trong One Piece được nhiều người kính trọng:

5. Tsuru

Tsuru là phó đô đốc kì cựu của Hải quân, người phụ nữ đứng cùng hàng ngũ với những bậc tiền bối của thời đại hải tặc cũ. Tuy đã già nhưng bà lão này vẫn khiến nhiều người nể sợ, trong đó có cả Doflamingo nữa đấy. Suốt cuộc đời của mình, Tsuru đã cùng với các vị chỉ huy khác lãnh đạo biết bao trận chiến chống hải tặc. Ngay cả Doflamingo cũng sợ hãi khi nhắc đến Tsuru

Tsuru được mệnh danh là “Nhà chiến lược đại tài” vì bà có những kỹ năng cực tốt trong xây dựng chiến thuật chiến đấu.

Tsuru đã ăn Woshu Woshu no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép bà ấy “giặt và phơi khô” cả người và đồ vật như thể tất cả là quần áo.

4. Sengoku

Sengoku từng là Đô đốc Hạm đội Hải quân trước khi Akainu lên nắm quyền. Ông sở hữu một trái ác quỷ thuộc hệ Zoan huyền thoại, gọi là Hito Hito no Mi cho phép ông biến thành một vị Phật.

Từ trước đến nay, Sengoku vẫn luôn rất tự hào về sự trung thành của mình với Chính Phủ Thế Giới. Ông là 1 người lính mang trong mình lý tưởng công lý vô cùng cao, không bao giờ đặt nghi vấn về những nhiệm vụ được giao mà chỉ vâng lệnh hành động.

Ông chính là người chỉ huy trận đại chiến ở Marine Ford giữa Hải quân và băng Râu Trắng, nếu không có sự lãnh đạo và tầm nhìn tuyệt vời của ông thì có lẽ phía hải quân cũng khó thắng trong trận chiến đó.

3. Kong

Kong là cựu đô đốc hạm đội và hiện đang là Tổng tư lệnh của Chính phủ Thế giới nên không chỉ có quyền lực đối với Thủy quân lục chiến mà còn có sức ảnh hưởng đối với các điệp viên, gián điệp của Chính phủ, Shichibukai, Enies Lobby và Cipher Pols.

Theo hệ thống phân cấp của Chính phủ Thế giới, quyền lực của ông chỉ đứng sau Gorosei, tức là ông được quyền thu hồi bất kỳ danh hiệu Shichibukai bất cứ lúc nào, cũng như có thể triệu tập Buster Call tới bất kỳ hòn đảo mà ông cho là một mối đe dọa.

2. Zephyr

Zephyr “Tay Đen” – cựu Đô đốc và là Người hướng dẫn rất nhiều lính hải quân tinh nhuệ như Sakazuki, Borsalino, Kuzan, Momonga, Doberman, Onigumo, Comil, Yamakaji, Dâu, Hina, Smoker, Ain và Binz trước khi từ chức chính là nhân vật phản diện chính trong One Piece Film Z. Mặc dù bị gọi là phản diện nhưng Z nhận được sự tôn trọng của rất nhiều người. Z là người có niềm tin mãnh liệt vào công lý và chủ nghĩa anh hùng từ khi còn nhỏ nên đã tham gia vào hàng ngũ Hải quân để hiện thực hóa mong ước của mình

 

Đáng tiếc, càng cống hiến và gắn bó với phe hải quân lâu dài, ông càng cảm thấy chán ghét tổ chức này vì những điều rối ren chồng chất bên trong. Điều này dẫn đến việc Z muốn kết thúc thời đại Hải tặc nên đã lập ra hải quân Neo và ăn trộm viên đá Dyan của hải quân nhằm phá hủy 3 điểm kết thúc (EndPoint), giải phóng dòng Macma ngầm để chấm dứt kỷ nguyên hải tặc bằng cách hủy diệt Tân thế giới.

1. Monkey D. Garp

Monkey D. Garp là một phó đô đốc hải quân được nhiều người kính trọng. Mặc dù không ăn trái ác quỷ nào và bây giờ cũng đã già nhưng Grap vẫn sở hữu sức mạnh thể chất “như trâu bò” ít người sánh kịp.

Thời trai tráng, Garp đã chạm trán vô số hải tặc mạnh nhất ở khắp Đại Hải Trình như Râu Trắng, Shiki và Gold Roger,.. thậm chí còn nhiều lần rượt đuổi và oẳn tù xì ăn đấm với cựu Vua hải tặc.

Không những thế, Monkey D. Garp còn có quan hệ mật thiết với những nhân vật khủng trong One Piece. Ông là cha của nhà cách mạng Monkey D. Dragon, ông nội của mũ rơm Monkey D. Luffy và nuôi dưỡng con trai của cựu Vua Hải Tặc – hỏa quyền Portgas D. Ace.