Anime : All For One thực sự là ai ?

0 1,239

All For One (オール·フォー·ワン) là lãnh đạo thật sự và là hậu phương của Liên minh Tội phạm. Hắn là kẻ phản diện chính trong sự kiện Đột kích hang ổ tội phạm, đồng thời cũng là nhân vật phản diện chính của toàn bộ series My Hero Academia, cùng với Shigaraki Tomura.

Từng là tội phạm hùng mạnh nhất Nhật Bản và là kẻ thù lớn nhất của All Might trong cả sự nghiệp, danh tính và động cơ thật sự của hắn đều không rõ. Mục tiêu hiện tại của hắn là đưa Tomura trở thành người kế thừa.

Ngoại hình

Sau khi bị thương nặng trong trận chiến với All Might ở quá khứ, gương mặt của All For One dường như được “làm lại” hoàn toàn bằng mô sẹo, các vết sẹo kéo dài từ môi trên bao phủ toàn bộ đầu đến phía sau cổ. Vì vậy, hắn không có mũi, tai, tóc và mắt, mặc dù mắt vẫn còn những đường viền nhưng hắn không thể nhìn. Dù vậy, hắn vẫn có thể ‘’nhìn’’ bằng tầm nhìn hồng ngoại từ Kosei và bằng cách cảm nhận sự dao động trong khu vực xung quanh hắn, tương tự như khả năng định vị từ tiếng vang. Hắn có nhiều cái ống nhô ra khỏi cổ và hàm của mình, có lẽ là để giúp hắn hô hấp.

Warping Katsuki

Khi All For One rời khỏi nơi ẩn náu bí mật, hắn đeo một mặt nạ màu đen trông giống một cái đầu lâu với các đường ống góc cạnh ở phía trên, đây là một hệ thống giúp hắn duy trì sự sống được gắn quanh cổ và bộ âu phục của mình.

Tính cách

All For One là một kẻ tự cao tự đại, một kẻ mưu mô xảo quyệt với tâm lí bất ổn. Người em trai của hắn đã cho Izuku nhìn thấy tính cách thật sự của hắn. Hắn lấy lí do giúp đỡ mọi người để sử dụng sức mạnh của mình, bao che cho mục đích thật sự là lấy được sự phục tùng của người khác từ sự giúp đỡ của hắn.

Tập tin:Air Walk.gif

Những kẻ dám chống lại lí tưởng của hắn đều sẽ bị thanh trừng. Nhận thức được ác cảm của người bình thường (người vô năng) với người đột biến (người có Kosei). All For One kích động họ đồng thời thu về được nhiều Kosei và chiêu mộ được nhiều người ủng hộ hắn. Hắn thậm chí không ngần ngại biến một số người trở thành Nomu.

All For One tận tụy với lí tưởng của mình, tuyên bố rằng hắn sẽ thiết lập lại trật tự cho thế giới. All For One cũng nuôi nấng một người em nhỏ tuổi của mình. Hắn tin rằng nếu một người không có quyền lực, thì người đó không thể khẳng định lí tưởng của họ. Hắn không tin vào công bằng hay đạo lí, và cho rằng nó không phù hợp với thực tế.

Năng lực All For One

Kẻ sở hữu All For One đã từng dùng Kosei này để thống trị xã hội Nhật Bản hơn một thế kỉ trước, hắn sử dụng Kosei của mình để loại bỏ những Kosei mà những người sở hữu không mong muốn, đồng thời trao cho những kẻ khác cần nó để đổi lấy ân huệ. Cuối cùng, hắn thâu tóm được một số lượng lớn cấp dưới trung thành, những kẻ đã được hắn thỏa mãn mong muốn.

Sau đó, hắn sử dụng All For One để trao Kosei cho những quái vật nhân tạo được gọi là ‘’Nomu’’, Nomu được tạo ra với mục đích hỗ trợ cho Shigaraki Tomura và Liên minh tội phạm để chúng dễ dàng đạt được mục đích. Kể cả sau khi hắn bị bắt, nhưng những Nomu sở hữu nhiều Kosei vẫn đang được tạo ra bằng cách nào đó. Về vai trò của hắn trong dự án này, hay tất cả mọi thứ về hắn đều chưa được biết đến.

Khi chiến đấu, hắn thường kết hợp nhiều Kosei mà hắn đã thu thập được để tối đa hóa sức mạnh và sự hiệu quả, tạo ra một thứ sức mạnh với khả năng tàn phá khủng khiếp. Hắn không e ngại việc giết chóc, hắn thường không giữ các Kosei lại sau trận chiến, chỉ giữ lại các Kosei thực sự có lợi ích đối với hắn.