Anime : 5 Pokemon mạnh nhất của Ash Ketchum trong Pokemon, Pikachu chỉ đứng thứ 5

0 1,287

Tuy Ash không phải là một huấn luyện viên quá xuất sắc, thế nhưng các Pokemon mà cậu sở hữu đều có sức mạnh khiến kẻ khác phải kiêng dè.

5/ Pikachu

Sẽ có nhiều tranh cãi về việc Pikachu mạnh hay không mạnh, nhưng rõ ràng Ash sẽ không bao giờ loại bỏ Pikachu ra khỏi đội hình 6 Pokemon của mình. Dù bị đánh giá thấp, nhưng tỉ lệ thắng của Pikachu không đến nỗi nào – trên 60%. Đây là một con số khá ấn tượng vì Pikachu đã góp mặt trong chuyến hành trình khá dài từ đầu bộ phim cho tới nay.

Điểm kỳ cục nhất của Pikachu chính là sự không ổn định của nó. Pikachu đã từng đánh bại được cả các Pokemon Pseudo-legendary như Dragonite, Metagross hay Tyranitar, thậm chí là hạ gục được cả các huyền thoại như Regice và đánh hòa với Latios. Tuy nhiên vào một ngày xấu trời, nó hoàn toàn có thể bị thua trước các Pokemon khá vớ vẩn như Snivy của Trip, một Pokemon chưa từng chiến đấu một lần trong đời.

4/ Snorlax

Snorlax chưa từng đánh bại 1 Pokemon huyền thoại nào và thành tích đối đầu của nó cũng không phải ở dạng quá hoàn hảo. Tuy nhiên, tất cả những trận chiến hấp dẫn và kinh điển nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum đều ghi dấu ấn của Snorlax.

Một trong những chiến thắng đáng nhớ nhất của Snorlax là trong trận chiến với Greta tại Kanto Battle Frontier. Snorlax đã hạ gục được Pokemon siêu linh Alakazam bằng một chiến thắng rất ấn tượng. Ngoài ra, nó chỉ được ghi nhận là thua có 3 trận trước các huấn luyện viên khác, nhưng lần nào thi đấu thì Snorlax cũng đóng vai trò “đổi mạng” khi hạ gục ít nhất một Pokemon của đối thủ rồi mới bị hạ gục.

3/ Charizard

Mối quan hệ Charizard và Ash ban đầu vốn chẳng tốt đẹ gì. Thế nhưng sau 2 chiến thắng trước Magmar của Blaine và Poliwarth của Tad, mội thứ đã đổi khác. Charizard đã liên tục có cuộc chạm trán với các đối thủ mạnh. Thành tích đáng nể nhất của nó là đánh bại chim băng Articuno và đánh hòa với Entei trong bộ phim hoạt hình chiếu rạp thứ 3 về Pokemon.

Ngoài ra, Charizard còn giúp cho Ash dành được huy hiệu trước Falkner và đặc biệt hơn cả là đánh bại một nửa đội hình của Gary Oak – đối thủ truyền kiếp của Ash – tại giải đấu Silver Conference. Chiến thắng trước Scizor, Golem và Blastoise đã giúp Ash có được chiến thắng đầu tiên trước Gary Oak trong anime.

2/ Infernape

Infernape là một trong những Pokemon xuất sắc nhất của Ash. Kể từ khi tiến hóa lên cấp 3, nó mới chỉ thua đúng 1 lần trước đối thủ sừng sỏ là thành viên của Elite Four – Flint. Ngoài trận thua đó ra, Infernape có một tỉ lệ thắng rất ấn tượng – 83%, thuộc loại cao nhất trong các Pokemon mà Ash sở hữu.

Lý do chính khiến Infernape xếp trên Charizard chính là việc nó có mối quan hệ cực tốt với Ash ngay từ đầu tiên, điều này đã giúp Ash kiểm soát và sử dụng thành thạo được kỹ năng Blaze của chú khỉ lửa này. Với sức mạnh vô cùng ấn tượng, Infernape đã giúp Ash giành được huy hiệu Beacon Badge và đánh bại gần như toàn bộ team của Paul trong giải đấu Lily of the Valley Conference.

1/ Greninja

Ash chưa từng có Pokemon nào tiến hóa lên tới Mega Evolution, nhưng Greninja là một trong những trường hợp gần với điều đó nhất. Greninja của Ash là Pokemon duy nhất sở hữu hình thái đặc biệt có tên gọi Ash-Greninja và đã giúp Ash đánh bại được vô số đối thủ mạnh trong các trận đấu.

Greninja của Ash đã đánh bại được Mega Abomasnow, Mega Gardevoir và chỉ chịu thua trước Mega Charizard X trong một trận đấu mà cả Ash và Greninja đều không chịu nổi áp lực. Với tỉ lệ thắng lên tới 80% cùng sức mạnh hoàn hảo, rõ ràng Greninja là Pokemon xứng đáng nhất cho vị trí top 1 trong top xếp hạng các Pokemon mạnh nhất của Ash Ketchum.